2021/05/29 | Hợp tác quốc tế

Lễ ký Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa CONINCO và MAEDA (Nhật Bản)

Buổi lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Công ty Cổ phần Tư vấn công nghệ, thiết bị và Kiểm định xây dựng - CONINCO và Tập đoàn MAEDA (Nhật Bản) đã diễn ra vào ngày 28/05/2021 qua hình thức trực tuyến. Buổi lễ ký kết được tổ chức nhằm mục đích phát triển hợp tác về hoạt động đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đồng thời thúc đẩy hợp tác giữa CONINCO và MAEDA một cách toàn diện phục vụ cho Chiến lược phát triển của cả hai bên trong thời gian tới.

Tham dự buổi lễ ký kết, về phía MAEDA từ đầu cầu Nhật Bản có ông Takao Nakanishi – Giám đốc đại diện tập đoàn MAEDA, ông Nagashige Masamori - Phó trưởng bộ phận hạ tầng. Từ đầu cầu Việt Nam có ông Kazuhiko Onimaru - Giám đốc kinh doanh khu vực Châu Á, ông Kazuo Yoda - Trưởng VP đại diện tại Hà Nội, ông Trần Tuấn Khanh – Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH MAEDA Việt Nam cùng các chuyên viên.
Về phía CONINCO có TS. Hà Minh – Tổng Giám đốc, TS. Nguyễn Đắc Phương – Trưởng phòng Kinh doanh, ThS. Đậu Thị Thu Đan và ThS. Ngô Thanh Hà – Phó Trưởng phòng Kinh doanh. 

Toàn cảnh buổi lễ ký kết
Toàn cảnh buổi lễ ký kết

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Giám đốc TS. Hà Minh bày tỏ sự vui mừng khi CONINCO và MAEDA có thể tổ chức buổi lễ ký thỏa thuận hợp tác trong bối cảnh vô cùng đặc biệt như hiện nay. Mặc dù đại dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, ngài Takao Nakanishi không thể trực tiếp sang Việt Nam để tham gia lễ ký kết này, nhưng CONINCO và MAEDA Việt Nam đã có những buổi làm việc trao đổi, phối hợp chặt chẽ để tổ chức buổi lễ ký kết trực tuyến thuận lợi.

Cũng trong buổi lễ ký kết, ngài Takao Nakanishi – Giám đốc đại diện tập đoàn MAEDA chia sẻ, Việt Nam là một nước đang phát triền, có nhiều thay đổi mạnh mẽ trong hợp tác kinh tế thế giới. Bởi vậy, trong định hướng phát triển của tập đoàn MAEDA, Việt Nam sẽ là thị trường tiềm năng, làm điểm tựa để MAEDA mở rộng kinh doanh, phát triển các dự án không chỉ tại Việt Nam mà còn ở các nước trong khu vực. Và CONINCO – một trong những thương hiệu hàng đầu về tư vấn xây dựng tại Việt Nam là công ty MAEDA mong muốn được hợp tác để triển khai thực hiện các kế hoạch phát triển của mình. Ngài Takao Nakanishi đánh giá rất cao những thành tựu, tiềm năng, năng lực cũng như định hướng chiến lược phát triển của CONINCO đồng thời bày tỏ MAEDA sẵn sàng hợp tác với CONINCO trong tất cả lĩnh vực của cả hai bên và mong muốn biên bản ghi nhớ ký kết ngày hôm nay sẽ tạo tiền đề thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa CONINCO và MAEDA.

Tổng Giám đốc TS. Hà Minh thay mặt HĐQT và Ban lãnh đạo cảm ơn sự quan tâm của ngài Takao Nakanishi đối với CONINCO. Tổng Giám đốc nhấn mạnh, lễ ký kết lần này sẽ đặt nền móng vững chắc cho sự phát triển của mối quan hệ hợp tác giữa hai công ty và là nền tảng để mở ra các cơ hội hợp tác trong tương lai. 

Tổng Giám đốc TS. Hà Minh và Giám đốc đại diện tập đoàn MAEDA Takao Nakanishi kí biên bản ghi nhớ ở hai đầu cầu Việt Nam và Nhật Bản
Tổng Giám đốc TS. Hà Minh và Giám đốc đại diện tập đoàn MAEDA Takao Nakanishi kí biên bản ghi nhớ ở hai đầu cầu Việt Nam và Nhật Bản
Hai bên chụp hình lưu niệm chúc mừng sự thành công của buổi lễ ký kết
Hai bên chụp hình lưu niệm chúc mừng sự thành công của buổi lễ ký kết

Lễ ký kết diễn ra thành công tốt đẹp, đại diện hai bên hy vọng trong thời gian tới sẽ tích cực trao đổi thông tin, cùng nhau xây dựng và triển khai các kế hoạch hợp tác và mở rộng thị trường của cả hai công ty. Sự thành công của Lễ ký kết sẽ góp phần củng cố mối quan hệ giữa hai bên cũng như khẳng định thương hiệu của CONINCO với các đối tác quốc tế, trong đó có các Tập đoàn hàng đầu như MAEDA.

MAEDA Corporation là tập đoàn Nhật Bản chuyên về xây dựng các công trình dân dụng, công nghiệp và hạ tầng công cộng với hơn 100 năm hình thành, phát triển thành công và bền vững. MAEDA Corporation là cái tên gắn liền với những công trình nổi tiếng Fukuoka – sân vận động bóng chày duy nhất có mái vòm di động, cầu Kap shui mun ở Hong Kong, sân bay quốc tế Hong kong. MAEDA đã và đang xây dựng hàng loạt các dự án công nghiệp và hạ tầng công cộng tại Việt Nam như dự án thủy điện Damin (1997), ga Hành khách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (2004), hiện tại là công trình tuyến xe điện ngầm Metro số 1 tại thành phố Hồ Chí Minh.