2022/06/04 | Hợp tác quốc tế

Lãnh đạo CONINCO Chúc mừng Quốc khánh kỷ niệm cuộc cách mạng và đấu tranh giành độc lập 1848-1849 của Hungary tại Hà Nội

Tối ngày 03/06/2022, Tổng Giám đốc Phan Ngọc Cương, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Huy Anh và đại sứ quán các nước Mexico, Colombia, Panama… cùng các đối tác đã tham dự buổi tiệc Chúc mừng Quốc khánh kỷ niệm cuộc cách mạng và đấu tranh giành độc lập 1848-1849 của Hungary tại Hà Nội do ngài Ory Csaba - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hungary tại Việt Nam chủ trì. 

Việt Nam và Hungary có quan hệ hữu nghị truyền thống lâu đời. Nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ sự ủng hộ chí tình của Hungary trong cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc và luôn đồng hành trong giai đoạn xây dựng, phát triển đất nước hiện nay. Trong những năm qua, mối quan hệ hữu nghị giữa 2 nước ngày càng phát triển tốt đẹp, thiết thực nhất là trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, giáo dục, du lịch. Những chương trình ODA của Chính phủ Hungary đang góp phần vào sự phát triển khoa học - công nghệ và nâng cao chất lượng sống của người dân Việt Nam, đặc biệt là ở lĩnh vực công nghệ và y tế tiêu biểu là Dự án Bệnh viện Ung Bướu Cần Thơ do liên danh MAGYAR – VMD – BDCC – CONINCO – AZUSA làm tổng thầu thiết kế, cung cấp, lắp đặt thiết bị, công nghệ và thi công xây dựng công trình.

Phối cảnh Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ
Phối cảnh Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ

Việc xây dựng mới bệnh viện ung bướu hiện đại và đồng bộ cả về cơ sở hạ tầng, nhân lực và trang thiết bị y tế với nguồn vốn ODA Chính phủ Hungary và nguồn vốn đối ứng của địa phương nhằm đáp ứng nhu cầu khám, tầm soát và điều trị ung bướu của nhân dân thành phố Cần Thơ và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long là dự án trọng điểm khẳng định mối quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai nước Việt Nam – Hungary ngày càng thiết thực và hiệu quả. Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ ngoài chức năng xét nghiệm và chuẩn đoán hiện đại, phục vụ khám chữa bệnh cho hàng triệu người dân trong khu vực mà còn xây dựng phát triển là trung tâm đào tạo y khoa về ung bướu…Dự án được triển khai có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với người dân vùng Đồng bằng sông Cửu Long nhằm đáp ứng nhu cầu khám, tầm soát và điều trị ung bướu ngày một tăng của người dân.

Đại sứ Ory Csaba đã chia sẻ về thời gian làm việc tại Việt Nam và những kết quả hợp tác giữa hai nước Hungary - Việt Nam trong thời gian qua. Ngài đại sứ hi vọng, thời gian tới, hai nước sẽ phối hợp và thực hiện hiệu quả hơn nữa các dự án sử dụng khoản vốn vay ưu đãi mà Hungary dành cho Việt Nam vào năm 2017 với mục đích hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam nhằm thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, hợp tác nhiều mặt ngày càng tốt đẹp, đóng góp vào sự phát triển và vì sự thịnh vượng chung của hai nước.

Tổng Giám đốc Phan Ngọc Cương tặng hoa và quà tri ân ngài Đại sứ Ory Csaba trước khi ông hoàn thành nhiệm kỳ tại Việt Nam
Tổng Giám đốc Phan Ngọc Cương tặng hoa và quà tri ân ngài Đại sứ Ory Csaba trước khi ông hoàn thành nhiệm kỳ tại Việt Nam

Tặng hoa và quà tri ân ngài Đại sứ Ory Csaba trước khi ông hoàn thành nhiệm kỳ tại Việt Nam và quay trở về Hungary, Tổng Giám đốc Phan Ngọc Cương cam kết CONINCO cùng liên danh các nhà thầu sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ Xây dựng Bệnh viện Ung Bướu Cần Thơ - Bệnh viện Ung bướu hiện đại nhất Đồng bằng sông Cửu Long.

Hoa Lữ