2020/08/25 | Hoạt động kinh doanh

Đoàn công tác của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng kiểm tra tiến độ Dự án cải tạo, nâng cấp đường cất hạ cánh và đường lăn CHKQT Nội Bài

Sáng ngày 25/08, tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Đoàn công tác của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã kiểm tra tiến độ triển khai Dự án cải tạo, nâng cấp đường cất hạ cánh và đường lăn Cảng không quốc tế Nội Bài và nghe báo cáo điều chỉnh quy hoạch Cảng hàng không quốc tế Nội Bài. Công ty Cổ phần Tư vấn công nghệ, thiết bị và Kiểm định xây dựng - CONINCO là đơn vị tư vấn giám sát cho dự án này. Ông Nguyễn Văn Công – Chủ tịch HĐQT cùng đoàn Tư vấn giám sát CONINCO tại dự án tham dự.

Chủ tịch HĐQT CONINCO (thứ nhất từ phải sang) chụp ảnh cùng Đoàn Công tác và các nhà thầu tham gia dự án

Phó Thủ tướng đánh giá, đây là công trình “khó” bởi vừa thi công vừa phải bảo đảm vận hành sân bay an toàn và yêu cầu Bộ GTVT chỉ đạo Ban Quản lý dự án Thăng Long, nhà thầu tổ chức thi công bảo đảm chất lượng, tiến độ, tuyệt đối an toàn trong quá trình thi công, không để xảy ra mất an ninh, an toàn hàng không.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu các bộ, ngành liên quan ưu tiên hỗ trợ vốn cho dự án giao thông cấp bách sửa chữa đường băng của 2 sân bay lớn nhất nước (Nội Bài và Tân Sơn Nhất) để sớm hoàn thiện, đưa vào sử dụng đáp ứng nhu cầu vận tải của người dân và doanh nghiệp.

Về tiến độ thực hiện, tiến độ thi công tại Nội Bài đạt khoảng 7%, giải ngân được 260 tỷ đồng. Hiện nhà thầu đã huy động hơn 130 đầu xe máy, thiết bị với gần 400 cán bộ, công nhân được bổ sung tăng cường để đáp ứng được tiến độ thi công công trình. Ban Quản lý dự án Thăng Long đang trình phương án rút ngắn tiến độ hoàn thành 3000 m đường cất-hạ cánh 1B vào ngày 30/11 để đưa vào khai thác ngày 31/12/2020.

Một số hình ảnh tại buổi kiểm tra:

CONINCO luôn là đơn vị hàng đầu được chủ đầu tư lựa chọn, đặt niềm tin giao thực hiện dịch vụ tư vấn các công trình giao thông của quốc gia đặc biệt là tất cả các công trình hàng không trên khắp cả nước. Bằng kinh nghiệm và năng lực của mình, CONINCO tin tưởng sẽ luôn hoàn thành tốt các dịch vụ tham gia, mang đến cho khách hàng sự hài lòng bởi sự chuyên nghiệp và chất lượng công trình, góp phần vào sự phồn vinh của nước nhà nói chung và đưa thương hiệu CONINCO ngày càng phát triển bền vững, vươn cao, vươn xa...