2020/09/26 | Tin nội bộ

CONINCO tham dự Đại hội Kiến trúc sư Việt Nam lần thứ X nhiệm kỳ 2020 -2025

Sáng 26/9/2020 đã diễn ra ngày làm việc cuối cùng và bế mạc Đại hội Hội Kiến trúc sư (KTS) lần thứ X. Đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên TW Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ dự và chỉ đạo đại hội.

Đại hội có sự tham dự của 448 đại biểu thay mặt cho 6.300 hội viên và hơn 20.000 kiến trúc sư cả nước. Đại diện CONINCO tham dự có KTS. Nguyễn Đăng Quang – Phó Tổng Giám đốc; KTS. Trần Đức Tài – Giám đốc Trung tâm Kiến trúc 1, KTS. Huỳnh Thị Hà – Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Quản lý vận hành Tòa nhà.

Làm việc từ ngày 24 đến ngày 26/9, đại hội đã thành công tốt đẹp. KTS Phan Đăng Sơn - Tổng biên tập Tạp chí Kiến trúc được bầu làm Chủ tịch Hội KTS Việt Nam khóa X nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Hơn 70 năm qua, đội ngũ kiến trúc sư đã ghi dấu ấn đậm nét, đồng hành với từng chặng đường phát triển của đất nước. Gần 850 thành phố, khu đô thị mới được hình thành với công nghệ tiên tiến. Diện mạo nông thôn mới với hàng triệu công trình. Nhiều công trình kiến trúc lớn, tạo điểm nhấn được giới chuyên môn, bè bạn quốc tế đánh giá cao.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên TW Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ ghi nhận những thành quả, và đóng góp của hội trong suốt 70 năm qua. Bên cạnh đó Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng chỉ ra những khuyết điểm, hạn chế trong công tác hành nghề KTS. Phó Thủ tướng cũng khích lệ, yêu cầu Hội KTS Việt Nam khóa 10, trong giai đoạn 2020 - 2025 cần đẩy mạnh sáng tạo hướng đến kiến trúc xanh, vì cộng đồng, phát huy các giá trị truyền thống đặc sắc, kiến tạo nhiều công trình xứng tầm thời đại.

Đ/c Vũ Đức Đam - Ủy viên TW Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ phát biểu chỉ đạo đại hội.
Đ/c Vũ Đức Đam - Ủy viên TW Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ phát biểu chỉ đạo đại hội.

CONINCO – Công ty Tư vấn xây dựng hàng đầu Việt Nam với hơn 40 năm xây dựng và trưởng thành, đặc biệt trong hơn 10 năm gần đây, CONINCO đã và đang đẩy mạnh phát triển dịch vụ Tư vấn thiết kế và dần khẳng định vị trí quan trọng trong lĩnh vực này bằng việc mang lại những công trình hiện đại đạt đẳng cấp quốc tế như: Trụ sở Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Tòa nhà MB Grand Tower, Trụ sở Tòa án nhân dân tối cao, Cảng hàng không Quốc tế Phú Bài, Bệnh viên Ung Bướu thành phố Cần Thơ…Hơn thế nữa, năm 2017, 03 kiến trúc sư của CONINCO được công nhận là kiến trúc sư ASEAN giúp các KTS của CONINCO tiếp cận thuận lợi đến các thị trường hành nghề tại các nước trong Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC), mang lại chìa khóa hội nhập và cơ hội phát triển cho các Kiến trúc sư CONINCO nói riêng và các Kiến trúc sư Việt Nam nói chung. 

Hy vọng trong nhiệm kỳ 2020-2025, Hội Kiến trúc sư Việt Nam nói chung và KTS CONINCO sẽ ngày càng “đoàn kết, sáng tạo, trách nhiệm” góp phần vào sự nghiệp xây dựng, phát triển bền vững đất nước và để khẳng định giá trị của chất xám Việt Nam trong môi trường Hội nhập quốc tế, ghi dấu nền kiến trúc Việt Nam trong khu vực và vươn ra tầm quốc tế.