2016/10/24 | Tin nội bộ

CONINCO chung tay tiếp sức cho đồng bào lũ lụt miền Trung

Với tinh thần tương thân, tương ái, “lá lành đùm lá rách”, Công đoàn Công ty Cổ phần Tư vấn công nghệ, thiết bị và Kiểm định xây dựng - CONINCO đã kêu gọi toàn thể cán bộ, nhân viên, các công ty trong hệ thống Nhương quyền thương mại bằng tình cảm và trách nhiệm của mình với cộng đồng tham gia ủng hộ đồng bào miền Trung, góp phần giúp đồng bào xoa dịu nỗi đau mất mát, sớm ổn định cuộc sống và phục hồi sản xuất.

Ngay sau khi thu được số tiền quyên góp, ngày 18 tháng 10 năm 2016, Công ty Cổ phần Tư vấn công nghệ, thiết bị và Kiểm định xây dựng – CONINCO đã cử 02 đồng chí: Phạm Quang Hồng – Phó Chủ tịch Công đoàn và Hoàng Hà – Bí thư Đoàn thanh niên Công ty vào tỉnh Quảng Bình trực tiếp tham gia cứu trợ cho 30 hộ gia đình bị ngập lụt nặng nhất và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 4 xã: Quảng Phương, Quảng Lưu, Quảng Thuận và xã Phù Hóa thuộc huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình với số tiền ủng hộ gần 200 triệu đồng.

Đường xá xa xôi, ngập lụt không làm cản bước chân của các cán bộ CONINCO
Đoàn cứu trợ CONINCO thắp hương cho nạn nhân xấu số trong vụ lũ lụt vừa qua
Các gia đình được cứu trợ bày tỏ sự xúc động và cảm ơn sự quan tâm của CONINCO

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, kết hợp với không khí lạnh, các tỉnh từ Thừa Thiên Huế trở ra đến Nghệ An đã xảy ra mưa lớn trên diện rộng trong thời gian vừa qua, đặc biệt tại 02 tỉnh chịu thiệt hại nặng nề là Quảng Bình và Hà Tĩnh. Tính đến ngày 17/10, mưa lũ đã làm chết và mất tích 29 người, trên 120.000 ngôi nhà, nhiều công trình cơ sở hạ tầng bị ngập, hư hại nặng nề; đời sống của người dân vùng ngập lũ đang hết sức khó khăn. Phần lớn bị chìm trong biển nước.