2022/06/08 | Hợp tác quốc tế

CONINCO – AFC (Thụy Sĩ): Thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược, hợp tác hiệu quả và thành công

Để tăng cường kết nối, thúc đẩy mối quan hệ đối tác chiến lược giữa CONINCO và AF-Consult Switzerland Ltd (AFC), sáng ngày 07/06/2022, ông Keith Salt – Trưởng Văn phòng Đại diện AF-Consult Switzerland Ltd tại Hà Nội và ông Lê Quang Quế - Giám đốc phát triển kinh doanh văn phòng đại diện AFC đã đến làm việc tại CONINCO và chúc mừng Tổng Giám đốc Phan Ngọc Cương. 

Tham dự buổi làm việc, về phía CONINCO có ông Phan Ngọc Cương – Tổng Giám đốc, ông Trần Thanh Hải – Phó Tổng Giám đốc, bà Phạm Thùy Linh – Trưởng phòng Kinh doanh, bà Ngô Thanh Hà – Phó Trưởng phòng Kinh doanh.

AF Consult Thụy Sĩ là công ty tư vấn quốc tế, thực hiện thành công nhiều dự án hỗ trợ khách hàng trong lĩnh vực năng lượng, cơ sở hạ tầng và môi trường tại nhiều quốc gia trên thế giới. Để mở rộng thị trường tại Việt Nam, AFC xác định cần phải phải thiết lập một nền tảng chuyên môn vững chắc về nhiều lĩnh vực như: điều phối quản lý dự án, lập kế hoạch, thiết kế, đấu thầu, giám sát xây dựng, phát triển cơ sở hạ tầng của hệ thống nước và vệ sinh (sử dụng và bảo vệ tài nguyên, mạng lưới đường ống, thoát nước và xử lý nước thải, nhà máy xử lý nước thải), vận hành và bảo trì, phát triển nguồn nhân lực, phát triển cộng đồng và đào tạo. 

CONINCO là công ty tư vấn xây dựng hàng đầu Việt Nam, hoạt động đa lĩnh vực, đa ngành nghề, thực hiện thành công các dự án trọng điểm, dự án lớn yêu cầu kỹ thuật phức tạp, trình độ chuyên môn cao; hợp tác hiệu quả với rất nhiều đối tác nước ngoài bởi vậy CONINCO luôn là một đối tác đáng tin cậy của các tập đoàn trên thế giới khi đến Việt Nam. AFC cũng là một đối tác chiến lược lâu năm của CONINCO. Đến Việt Nam, AFC mong muốn cùng CONINCO hợp tác triển khai các dự án. Năm 2013, hai bên đã ký thỏa thuận về việc thực hiện dự án phát triển hạ tầng đô thị và thực hiện thành công dự án phát triển đô thị loại vừa – tiểu dự án phát triển đô thị Vinh. Đến nay, AFC và CONINCO đã và đang hợp tác thực hiện dự án phát triển thành phố Cần Thơ và tăng cường khả năng thích ứng của đô thị. 

Buổi làm việc diễn ra trong không khí vui vẻ, hợp tác
Buổi làm việc diễn ra trong không khí vui vẻ, hợp tác

Sau hơn 2 năm không đến Việt Nam vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, hoạt động giao thương gặp nhiều gián đoạn, trở lại Việt Nam lần này, ông Keith Salt – Trưởng Văn phòng Đại diện AFC đã đến CONINCO, chào hỏi Tân Tổng Giám đốc Phan Ngọc Cương và chúc Tổng Giám đốc sẽ thành công trong vai trò mới. Ông Keith Salt hi vọng thời gian tới AFC và CONINCO sẽ tiếp tục mở rộng hợp tác trong nhiều lĩnh vực mới để nâng cao năng lực và hiệu quả kinh doanh của hai bên.

Cảm ơn ông Keith Salt đã sắp xếp thời gian đến thăm và làm việc tại CONINCO, Tổng Giám đốc Phan Ngọc Cương bày tỏ sự vui mừng khi được đón tiếp đại diện AFC. Tổng Giám đốc đánh giá cao những kết quả đã đạt được của hai công ty trong gần một thập kỷ qua và hi vọng, bỏ lại sau những biến động của nền kinh tế thế giới do đại dịch Covid-19 gây ra, khi thị trường dần đi vào ổn định, thúc đẩy sự phát triển kinh tế toàn cầu nói chung và của 2 nước nói riêng thì CONINCO và AFC sẽ có nhiều cơ hội hợp tác hơn trong tương lai.

Trên cơ sở thành công của những dự án liên danh CONINCO - AFC thực hiện, ông Keith Salt và PTGĐ Nguyễn Thanh Hải cũng đã đưa ra những ý tưởng, đề xuất và giới thiệu một số dự án về các lĩnh vực mới hai bên có thể hợp tác trong thời gian tới. Cũng nhân chuyến thăm CONINCO lần này, ông Keith Salt tham quan khu vực trưng bày hình ảnh các dự án trọng điểm CONINCO tham gia và hi vọng AFC – CONINCO sẽ tiếp tục hợp tác, tham gia thực hiện để lại dấu ấn thành công trên những công trình ở nhiều lĩnh vực khác nhau. 

Lãnh đạo AFC tham quan khu vực trưng bày hình ảnh các dự án trọng điểm CONINCO thực hiện
Lãnh đạo AFC tham quan khu vực trưng bày hình ảnh các dự án trọng điểm CONINCO thực hiện

Buổi làm việc kết thúc tốt đẹp, lãnh đạo hai bên đề cao sự liên hệ chặt chẽ giữa CONINCO và AFC thời gian qua, hi vọng mối quan hệ đối tác chiến lược sẽ luôn được duy trì, tiếp tục phát triển và đa dạng hợp tác hơn nữa trong tương lai. 

Hoa Lữ