2015/08/25 | Hợp tác quốc tế

Tập đoàn TOYO(Nhật Bản) đến thăm và làm việc tại CONINCO

Chiều ngày 24 tháng 8 năm 2015, Tập đoàn TOYO (Nhật Bản) đến thăm và làm việc tại trụ sở Công ty Cổ phần Tư vấn công nghệ, thiết bị và Kiểm định xây dựng - CONINCO nhằm trao đổi định hướng hợp tác trong tương lai.

Tham dự buổi làm việc, về phía CONINCO có Ông Nguyễn Văn Công – Chủ tịch HĐQT, TGĐ; Ông Hà Minh - Phó Tổng Giám đốc, Giám đốc Trung tâm Hợp tác và Tư vấn Quốc tế; Ông Nguyễn Tự Trọng - Giám đốc Công ty cổ phần CONINCO Thương mại và Xây dựng Việt Nhật và các cán bộ Trung tâm Hợp tác và Tư vấn Quốc tế. Về phía Tập đoàn TOYO có Ông Yoshimitsu Okada – Chủ tịch Tập đoàn TOYO, Ông Eiji Kawauchi – Giám đốc công ty TOYO ENERGY FARM – Tập đoàn TOYO và Ông Ataru Wakabayashi – Cố vấn tập đoàn TOYO .

Được thành lập vào tháng 11 năm 1971, TOYO – GROUP là tập đoàn hoạt động trong nhiều lĩnh vực như xây dựng, năng lượng & nông nghiệp, phúc lợi xã hội tại Nhật Bản. Công ty tập trung phát triển vào việc xây dựng, khai thác và sử dụng các nguồn năng lương tự nhiên phục vụ trong nông nghiệp và các lĩnh vực liên quan. Tập đoàn TOYO đã đầu tư mạnh ở thị trường Trung Quốc, Đài Loan, hiện đang mong muốn mở rộng đầu tư vào Việt Nam cũng như các ứng dụng liên quan trong nông nghiệp, thông qua hợp tác trực tiếp với CONINCO.

Tại buổi làm việc, Ông Nguyễn Văn Công đã khái quát những  thành tựu đã đạt được xuyên suốt quá trình phát triển của CONINCO, trong đó có các thỏa thuận ký kết hợp tác với đối tác Nhật Bản như Nihon Sekkei, Yamoto Protec…về lĩnh vực xây dựng, PCCC.

Ông Nguyễn Văn Công nhấn mạnh, CONINCO sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp Nhật Bản đến tìm hiểu đầu tư tại Việt Nam và hi vọng qua chuyến thăm, làm việc của đoàn sẽ mở ra những cơ hội hợp tác đặc biệt trong 2 lĩnh vực: Xây dựng các công trình nhỏ với chi phí thấp và phát triển nền nông nghiệp sạch.

Buổi làm việc diễn ra trong không khí thân mật.  Ông Yoshimitsu Okada–Chủ tịch Tập đoàn TOYO cảm ơn lãnh đạo CONINCO đã tiếp đoàn và bày tỏ mong muốn hợp tác với CONINCO trong các lĩnh vực cung cấp năng lượng tự nhiên và các ứng dụng liên quan trong nông nghiệp tại Việt Nam, góp phần đưa quan hệ giữa Nhật Bản – Việt Nam ngày càng phát triển sâu rộng.